Tông màu của năm 2014

Hôm nay, Radiant Orchid – sắc lan tím quyến rũ và huyền diệu vừa được PANTONE, X-Ride công bố là “tông màu của năm” cho 2014.

“Nếu tông màu của năm 2013 là PANTONE 17-5641 Emerald, biểu tượng của sự phát triển, đổi mới và thịnh vượng. Thì Radient Orchid lại kích thích thị giác hơn và cũng là điểm khởi nguồn cho sự sáng tạo.” Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành Pantone® cho biết. “Một lời mời cho sự đổi mới, Radiant Orchid khuyến khích sự sáng tạo và tính độc đáo, góp phần tăng thêm phần giá trị cuộc sống cho xã hội ngày nay.”

“Sự hài hoà mê hoặc của hoa Fuchisia (hoa khoa vản anh), màu tím và màu hồng, Radient Orchid tạo cảm hứng mạnh mẽ đem lại sự tự tin, tình yêu, sức khoẻ và những niềm vui lớn. Nó là màu tím quyến rũ, thu hút bạn bởi sự duyên dáng hấp dẫn.”

Radiant Orchid đã tràn ngập các sân khấu thời trang xuân 2014, và trên thảm đỏ. Các thiết kế thời trang Emerson bởi Jackie Fraser-Swan, Juicy Couture và Yoana Baraschi đã chọn Radiant Orchid cho bộ sưu tập mùa xuân của mình.

Màu sắc hiện đại và linh hoạt giúp những ai mang màu sắc Radiant Orchid thấy khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng. Màu tím nâng các tông màu tóc, mắt và da thêm phần quyến rũ.

RGB for TPX: 177, 99, 163
CMYK for TPX: 33, 72, 0, 0
Plus Series RGB: 200, 107, 168
Plus Series CMYK: 19, 70, 0, 0
HTML Values: B163A2


Về PANTONE:

Màu sắc của năm phải được chọn lựa và xem xét cẩn thận để đi đến quyết định cuối cùng, Pantone theo nghĩa đen thật sự là đi tìm kiếm sự ảnh hưởng màu sắc đối với thế giới. Điều này có thể bao gồm các ngành công nghiệp giải trí và những bộ phim được sản xuất, du lịch, nghệ thuật, du lịch và các điều kiện kinh tế-xã hội. Ảnh hưởng màu sắc của năm cũng có thể xuất phát từ các sản phẩm công nghệ sẵn có, của kết cấu mới và các hiệu ứng màu sắc tác động đến cuộc sống con người, và thậm chí là cả sự kiện thể thao, những sự kiện gây chú ý trên toàn thế giới. Trong hơn một thập kỷ, Pantone Màu của năm đã ảnh hưởng đến phát triển sản phẩm và quyết định mua hàng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả thời trang, nhà thiết kế công nghiệp, cũng như bao bì sản phẩm và thiết kế đồ họa.

Theo RGB,  iDesign.

Advertisements